GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Văn Lâm

Email:  c0chidaovl.hungyen@moet.edu.vn

Điện thoại: 0900000000

 

1. Đặc điểm của nhà trường

Trường mầm non Chỉ Đạo nằm ở trung tâm của xã. Vị trí của nhà trường rất thuận lợi cho việc đưa đón trẻ đến trường

Đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên trẻ, nhiệt tình và luôn năng động, sáng tạo, yêu nghề mến trẻ

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương

2. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

3. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, có trên 80% giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn, năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với trẻ và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp trẻ phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, 

4. Phương châm nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục: 
- 100% trẻ phát triển khỏe mạnh, thực hiện linh hoạt các phương pháp chăm sóc, giáo dục phù hợp với trẻ

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng trẻ có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của trẻ, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi trẻ được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng cho trẻ làm quen với tin học và ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp trẻ giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế,
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp trẻ có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi người mẫu tí hon…với các trường bạn, các trường trong khu vực
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên phụ, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên,trẻ, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường MN Chỉ Đạo